Cả Sài Gòn đổ xô đi ngắm 3 chú hươu cao cổ Châu Phi

Trước đó, ngày 24/7, ba chú hươu cao cổ (2 con đực, 1 con cái ) có nguồn gốc từ Nam Phi (khoảng 3 tuổi, cao khoảng 3,5 mét) được nhập từ vườn thú Thái Lan về Thảo Cầm Viên để nuôi và nhân giống.

Háo hức xem hươu cao cổ tiền tỷ ở Sài Gòn
3 chú hươu cao cổ được nhập từ vườn thú Thái Lan về Thảo Cầm Viên với giá hơn 4 tỉ đồng. Như vậy, một chú hươu có giá hơn 1, 3 tỷ đồng.
Đến sáng nay, sau khi biết thông tin về những chú hươu cao cổ động vật sở thú này rất nhiều người dân, trong đó có nhiều em nhỏ được phụ huynh đưa đến Thảo Cầm Viên Sài Gòn để tận mắt xem, chụp hình lưu niệm.
Chị Trần Thị Thu (ngụ Q. 1) cho biết: “Con trai tôi rất thích được xem hươu cao cổ, nhất là những chương trình thế giới động vật có xuất hiện loại thú này. Nên khi biết tin hươu cao cổ xuất hiện tại Thảo cầm viên Sài Gòn tôi tranh thủ đưa cháu đi coi”.

Được biết, hiện nay Thảo Cầm Viên Sài Gòn là một trong ít vườn thú tại Việt Nam có bố trí khu vực nuôi hươu cao cổ để nhân giống và đã có 5 con.
Hươu cao cổ là loại động vật cao nhất hiện nay, tầm cao có thể đạt 6m, nặng trên 1 tấn. Thức ăn của loài vật này là những đọt non trên cao.
Hươu cao cổ sống thành bầy đàn khoảng 12 đến 14 con, con cái mang thai khoảng 15 tháng và thường sinh một con.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s